Góc báo chí

Dạy học trực tuyến tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các thầy cô

Trường học thông minh 789.vn hỗ trợ giáo viên tiết kiệm hầu như 95% thời gian từ quy trình tạo đề, trộn đề cho đến chấm điểm và vào sổ điểm

Trường học Ninh Bình đẩy mạnh dạy và học trực tuyến dịp nghỉ phòng dịch Covid-19

“Tất cả các emn học sinh đều phải có quyền tiếp cận nền giáo dục như nhau, bất kể các em sống ở đâu hay mức thu nhập của cha mẹ như thế nào” - cô Đoàn Thị Kim Dung- Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Điệp, Ninh Bình) cho hay.

Dịch Covid-19 khiến nhu cầu học và thi kiểm tra online tăng vọt

Phương pháp giao bài tập về nhà của 789.vn vừa hiện đại, nhanh gọn, chính xác vừa rất phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người.

789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học, thi online mùa dịch Covid -19

Ban giám đốc của nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn vừa thực hiện gấp việc nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến trong diễn biến mới phức tạp khôn lường của dịch Covid-19 và phục vụ cho học sinh, giáo viên h...

789.vn nâng cấp gấp hệ thống phục vụ học và thi online trong mùa dịch Covid-19

Sau khi nâng cấp, 789 có khả năng tiếp nhận tất cả các nhu cầu đăng ký và sử dụng mới của người dùng từ các trường trên toàn quốc.

Giáo viên kể chuyện dạy online mùa dịch Covid-19

Cho đến thời điểm hiện tại, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 63 tỉnh thành trên cả nước đều cho học sinh tạm nghỉ, các trường Đại học cũng cho sinh viên của mình nghỉ đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh.

Học sinh nghỉ học, các đơn vị công nghệ hỗ trợ miễn phí học online

TPO - Hiện đã có 55 sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học, 105 trường ĐH lùi lịch nhập học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Để hỗ trợ ngành giáo dục, nhiều đơn vị công nghệ đã cung cấp phần mềm học online miễn phí.

Hàng triệu học sinh nghỉ học

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 3-2, đã có 50 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

Nhiều trường chuyển qua dạy trực tuyến, từ xa phòng virus corona

TTO - Ngay sau khi học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch virus corona, nhiều giáo viên và trường học đã "thích nghi" bằng cách dạy trực tuyến, từ xa cho học sinh, sinh viên.

Giải pháp nào đảm bảo kiến thức khi học sinh nghỉ học phòng dịch nCoV?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, hơn 30 tỉnh thành trên cả nước đã thông báo quyết định cho học sinh tạm nghỉ học 1 tuần để chủ động phòng dịch.

789.vn đề xuất dạy và học trực tuyến nhằm hỗ trợ đối phó dịch virus corona

Ngày 3/2/2020, lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn đã đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch viêm phổi cấp do virus corona có nguy cơ lan tràn, nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn nhạy cảm này.

Đối phó dịch nCoV: 789.vn đề xuất dạy và học trực tuyến, từ xa

Nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn đã đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch Viêm phổi cấp do virus Corona có nguy cơ lan tràn, nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn nhạy cảm này.

789.vn: Giải pháp thi trắc nghiệm, quản lý thi và chấm điểm hoàn toàn tự động

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triển khai hình thức thi trắc nghiệm cho hầu hết các môn học đối với kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học (PTTH).

Kiểm tra trực tuyến - làm sao nhân rộng?

GD&TĐ - Mới đây, trong đợt kiểm tra giữa kỳ khối 12 tại TPHCM, Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, đã tổ chức cho học sinh kiểm tra theo hình thức trực tuyến.

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang, TPHCM làm bài kiểm tra giữa kỳ trên điện thoại

Học sinh sẽ sử dụng điện thoại thông minh, máy vi tính, laptop có kết nối internet để làm bài kiểm tra giữa học kỳ qua mạng

TPHCM: Học sinh làm bài thi trên... điện thoại

2 trường học ở TPHCM thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ trực tiếp trong kết quả kỳ thi kiểm tra giữa kỳ năm học 2019-2020. Các em làm bài thi trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối wifi.

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay

TTO - Ngày 14-9, Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, TP.HCM tổ chức cho học sinh khối 12 kiểm tra giữa kỳ theo hình thức trực tuyến.

Học sinh TP.HCM làm bài thi trên…điện thoại di động, kết quả kiểm tra tự động gửi về cho phụ huynh

Sau khi học sinh làm bài xong, ứng dụng sẽ tự động chấm điểm và lưu vào sổ điểm online của giáo viên. Kết quả kiểm tra có thể tự động gửi cho phụ huynh qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Đồng bộ với hình thức thi trực tuyến

2019-2020 là năm học thứ 2, các trường THPT trên địa bàn TPHCM thử nghiệm hình thức thi kiểm tra cuối học kỳ (hoặc giữa kỳ) trên các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop…

Học sinh Sài Gòn làm bài thi trên điện thoại di động

Trường THPT Trần Hữu Trang là một trong những trường đầu tiên tổ chức thí điểm làm bài thi trên điện thoại, máy tính. STrường THPT Trần Hữu Trang là một trong những trường đầu tiên tổ chức thí điểm làm bài thi trên điện thoại, máy tính. Sau hai ngày ...